Trang chủ Giải trí Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức chuỗi hoạt động gồm Triển lãm sách trực tuyến (từ ngày 4/6-15/6) và Hội sách trực tuyến (ngày 4/6-30/6) trên sàn Book365.vn. Cục Xuất bản, In và Phát hành là đơn vị trực tiếp thực hiện chương trình.

Triển lãm sách trực tuyến (từ ngày 4/6-15/6) và Hội sách trực tuyến (ngày 4/6-30/6) sẽ diễn ra trên sàn Book365.vn.

Triển lãm sách được thiết kế và sử dụng công nghệ hiện đại, trưng bày nhiều xuất bản phẩm, tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh như : “Đường Kách Mệnh”, “Nhật ký trong tù”, “Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”, “Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước”, “Bản di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh”...

Các xuất bản phẩm và tư liệu sẽ  được tập hợp, giới thiệu trong 8 không gian trưng bày gồm: "Chủ tịch Hồ Chí Minh với quê hương Nghệ An"; "Chủ tịch Hồ Chí Minh với thủ đô Hà Nội"; "Chủ tịch Hồ Chí Minh với miền Nam - Thành đồng Tổ quốc"; "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Công an nhân dân"; "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quân đội nhân dân Việt Nam"; "Hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh qua những con tem bưu chính"; "Thế hệ trẻ học và làm theo lời Bác"...

Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức sẽ phối hợp với các nhà xuất bản, đơn vị làm sách tổ chức nhiều sự kiện như: giao lưu, tọa đàm theo hình thức trực tuyến nhằm kết nối bạn đọc với hoạt động của triển lãm, Hội sách sinh động tạo sự thu hút đối với đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Không gian triển lãm các tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh minh hoạ).

Thông qua việc trưng bày, giới thiệu tài liệu, sách, báo về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới; về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tìm ra con đường cứu nước của Người; về vai trò lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước…

Triển lãm sách khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Bác Hồ, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và xây dựng, phát triển đất nước. 

Cùng với Triển lãm sách trực tuyến, Hội sách trực tuyến kỷ niệm sự kiện 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước sẽ tiếp tục triển khai các nền tảng công nghệ hiện đại của Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8. 

Một số tác phẩm được giới thiệu trong Hội sách trực tuyến. 

Theo đó, hội sách giữ nguyên hệ thống các gian hàng của gần 100 đơn vị xuất bản, phát hành, đồng thời bổ sung, tăng cường các đầu sách, bản sách có chất lượng, trong đó có nhiều cuốn sách tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hành trình tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc của Người, bảo đảm sự phong phú và đa dạng đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn đọc; cải tiến giao diện, làm mới không gian từng gian hàng sự hấp dẫn và điều kiện thuận lợi cho bạn đọc tìm kiếm, lựa chọn sách. 

Trong lần tổ chức này, Hội sách trực tuyến sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện, tọa đàm, giao lưu trực tuyến giữa tác giả, dịch giả, nhà nghiên cứu, người làm công tác xuất bản với độc giả; triển khai một số chương trình khuyến khích độc giả mua và đọc sách; có các phần thưởng, quà tặng khác cho bạn đọc là người giới thiệu sách bán chạy hoặc sách được nhiều người quan tâm.../.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))