Trang chủ Giải trí Bế mạc "Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020"

Bế mạc "Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế 2020"

Chương trình bế mạc mở đầu bằng màn trình diễn bộ sưu tập áo dài “Nhật Bình, Ngũ Thân” của nhà thiết kế Hạnh Mai. Cách đây hơn 3 thế kỷ, áo ngũ thân ra đời, khẳng định tính tự chủ về văn hóa của dân tộc Việt. Với ý nghĩa nhân văn cao đẹp được người xưa gửi gắm thông qua áo ngũ thân, bộ sưu tập được trình diễn cùng với nhạc phẩm Ngẫu Hứng Huế.

"Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế năm 2020” bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi động và hấp dẫn.

Diễn ra từ ngày 18/12, “Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế năm 2020” đã thu hút được sự tham gia đầy hứng khởi của những người yêu mến áo dài và ẩm thực Huế. Lễ hội là chuỗi các sự kiện hướng đến cộng đồng như: không gian trưng bày áo dài, thao diễn nghề may truyền thống với 16 thương hiệu nhà may, nhà thiết kế, nhà sưu tập nổi tiếng ở Huế; quảng diễn  áo dài trên 100 xe xích lô, di chuyển qua các tuyến đường thành phố Huế, đã tạo được hiệu ứng, thu hút sự quan tâm và truyền tải phục hưng áo dài.

“Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế năm 2020” đã thu hút được sự tham gia đầy hứng khởi của những người yêu mến áo dài và ẩm thực Huế.

Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật tôn vinh nghệ nhân, nhà thiết kế Huế, là dịp để các nghệ nhân, nhà thiết kế, khẳng định tài năng sáng tạo và chia sẻ hỗ trợ nhau nuôi dưỡng đam mê và phát triển nghề nghiệp. Lễ hội ẩm thực Huế với 50 gian hàng đến từ 35 đơn vị doanh nghiệp khách sạn, lữ hành đạt chuẩn quốc gia và quốc tế ở trong nước đã giới thiệu nhiều món ăn ngon, thức uống hấp dẫn.

Trao lưu niệm đến với các nhà thiết kế tại Lễ hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế.

Bế mạc Lễ hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng lượng khách đến tham quan các không gian, sự kiện văn hóa và thưởng thức các món ẩm thực ở các gian hàng rất đông đảo. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế năm 2020 cho biết, ngày hội với tính chất cộng đồng cao đã tạo được hiệu ứng tích cực trong quần chúng nhân dân và du khách. Thành công của ngày hội là bước chuẩn bị cho các lễ hội áo dài và ẩm thực các năm tiếp theo.

“Đây là lần đầu tiên UBND tỉnh tổ chức lễ hội áo dài kết hợp với Lễ hội ẩm thực, giới thiệu nét văn hóa truyền thống của Huế đến với người dân cả nước. Lần tổ chức này, chúng tôi muốn hướng về cộng đồng, hướng về người dân, tạo không khí, tạo một nền tảng để có thể tổ chức những lễ hội áo dài trong những năm tiếp theo. Và thông điệp của chúng tôi, người dân Huế hãy ủng hộ, hãy tiếp tục để phát huy giá trị áo dài, một nét truyền thống văn hóa Huế rất đặc sắc trong thời gian tới”, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))