Trang chủ Tin tức Thăm khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho phụ nữ vùng cao Yên Bái

Thăm khám sàng lọc ung thư vú miễn phí cho phụ nữ vùng cao Yên Bái

Theo thống kê, hàng năm có trên 15.000 phụ nữ ở Việt Nam gặp các vấn đề về vú, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tâm sinh lý và chất lượng cuộc sống hàng ngày. 

Vừa qua, đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao về sàng lọc ung thư vú đã về TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái để tư vấn miễn phí về tầm soát ung thư vú cho người dân. 

Rất đông bệnh nhân đã có mặt từ sáng sớm để được kiểm tra, tư vấn và thăm khám miễn phí. Những bệnh nhân ở đủ mọi lứa tuổi khác nhau, hầu hết họ chưa từng có điều kiện tới bệnh viện thăm khám sức khỏe.

Các bác sĩ tư vấn sức khỏe cho người dân.

Chương trình nhằm thăm khám, tư vấn và hỗ trợ kịp thời các bệnh nhân đã và đang đối mặt với các vấn đề về vú mà còn mang theo sứ mệnh truyền tải và lan toả tầm quan trọng của việc thăm khám sức khoẻ, thăm khám vú định kì. Từ đó, giúp phụ nữ có kiến thức đúng đắn và ý thức cao hơn về những thay đổi bất thường của cơ thể, đặc biệt là ở phụ nữ trung niên. 

 Thông qua buổi thăm khám, đội ngũ y bác sĩ và điều dưỡng còn tận tình hướng dẫn bệnh nhân cách tự mình kiểm tra và chăm sóc vú tại nhà, tư vấn về các biện pháp giảm thiểu nguy cơ ung thư vú.

BS Nguyễn Thu Hương, Cố vấn mạng lưới ung thư vú Việt Nam, Nguyên Trưởng nhóm chẩn đoán hình ảnh vú và điện quang can thiệp Bệnh viện Bạch Mai cho biết, để phòng bệnh ung thư vú, người dân nên có thói quen khám bệnh định kỳ 6 tháng/lần. Phụ nữ trên 40 tuổi nên tiến hành tầm soát ung thư vú, vì ở độ tuổi này, hệ miễn dịch cơ thể yếu hơn, khả năng phòng ngừa và chống lại tế bào ung thư cũng suy giảm. 

BS Nguyễn Thu Hương thăm khám cho bệnh nhân.

Cũng theo BS Hương, ở phụ nữ, độ tuổi mắc ung thư vú thường là sau 40 tuổi. Nhóm đối tượng nguy cơ cao mắc ung thư vú bao gồm: Phụ nữ sinh con muộn, không cho con bú, di truyền, trường hợp phụ nữ có kinh nguyệt sớm hay mãn kinh muộn. Ngoài ra, người có tiền sử mắc bệnh liên quan đến vú như xơ nang, người béo phì, lười vận động, thiếu vitamin, dùng chất kích thích hay làm việc trong môi trường ô nhiễm, độc hại với cường độ cao cũng có nguy cơ bị ung thư vú.

Ở vùng cao, hay những khu vực xa xôi, hẻo lánh, người dân ít có cơ hội tiếp cận với kiến thức về y tế, cũng không có điều kiện được thăm khám sức khoẻ thường xuyên, định kì. Những chuyến tư vấn, thăm khám sức khoẻ miễn phí từ đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao  được xem là hành động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Bên cạnh đó, mỗi người dân cần tự mình rèn luyện sức khoẻ bằng chế độ ăn uống lành mạnh, vận động thường xuyên, giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan./. 

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))