Trang chủ Sức khỏe Phát hiện dị vật vòng tránh thai mắc, xuyên thủng đại tràng bệnh nhân

Phát hiện dị vật vòng tránh thai mắc, xuyên thủng đại tràng bệnh nhân

Bệnh nhân N. hơn 60 tuổi, bị đau bụng nhiều hạ sườn trái, đại tiện táo và co thắt nhiều khoảng 4 ngày trước khi vào viện. Bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 thăm khám chụp X-quang và được các bác sĩ phát hiện dị vật hình chữ T nằm trong lòng đại tràng, xuyên thủng đại tràng.

Dị vật vòng tránh thai mắc trong đại tràng bệnh nhân.

Ngay lập tức, kíp y bác sĩ Khoa Nội soi tiêu hóa (A3D) đã tiến hành nội soi đại tràng. Trong quá trình nội soi, phát hiện được dị vật hình chữ T cắm vào thành đại tràng. Các bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật dùng thòng lọng và kìm lấy lấy dị vật ra, sau đó kẹp Clip vào lỗ thủng đại tràng. 

Sau khi tiến hành kỹ thuật, bệnh nhân N. ổn định. Hiện nay bệnh nhân đã hết đau bụng, bụng mềm, chụp XQ ổ bụng không có liềm hơi.

Bệnh nhân N. cho biết, bà đã đặt vòng tránh thai nhiều năm, tuy nhiên khi đi khám sản không thấy vòng tránh thai nên nghĩ đến trường hợp vòng đã tự rơi ra ngoài. Đây là một trong những biến chứng khi đặt vòng tránh thai.

Vì vậy, nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc dị vật, mọi người cần lưu ý kiểm tra sức khỏe thường xuyên, khi có dấu hiệu bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để được kiểm tra và tư vấn cụ thể./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))