Trang chủ Sức khỏe Hốt hoảng vì bị gián chui sâu vào tai khi đang ngủ

Hốt hoảng vì bị gián chui sâu vào tai khi đang ngủ

ThS BS Nguyễn Xuân Đạt, chuyên khoa Tai - Mũi - Họng cho biết: ngày 10/10/2021, một nam bệnh nhân ngoài 20 tuổi ở quận Thanh Xuân, Hà Nội đã tìm đến phòng khám Tai - Mũi - Họng vì bị “con gì đó” chui vào tai và mãi không lấy ra được.

Bác sĩ nhanh chóng xịt thuốc tê, rồi gắp dị vật ra. Đó là một con gián đất nhỏ, dài chừng hơn 1 cm. Bệnh nhân cho biết, do anh nằm ngủ dưới sàn nên bị con gián bò chui vào tai.

Hình ảnh nội soi tai của bệnh nhân

Bác sĩ nhanh chóng gắp ra được một con gián đất!

Hiện nay do thời tiết ẩm ướt, côn trùng nhiều, ThS.BS Nguyễn Xuân Đạt khuyến cáo: Mọi người nên tránh nằm, ngủ dưới nền đất thấp. Khi đi ngủ, cần thả màn tránh để bị côn trùng cắn, đốt, hoặc xâm nhập. 

Khi có dấu hiệu bị côn trùng xâm nhập vào tai, bạn đừng cố gắng đưa bất cứ dụng cụ hay dung dịch gì vào tai, làm như vậy có thể khiến tổn thương ống tai của bạn. Cũng không nên sử dụng “mẹo” dân gian theo kiểu bôi mật ở bên ngoài tai để con côn trùng “thèm ăn”, tìm đường ra…

Bạn chỉ cần nhanh chóng đến phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng gần nhất để xử trí. Bất cứ bác sĩ nào cũng chỉ cần đến 30 giây để xịt thuốc và nhanh chóng gắp con côn trùng ra ngoài./.

Tin hot liên quan

(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))