Trang chủ Giải trí Ra mắt nền tảng chia sẻ thông tin về di sản văn hóa phi vật thể

Ra mắt nền tảng chia sẻ thông tin về di sản văn hóa phi vật thể

Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và Trung tâm mạng lưới và thông tin quốc tế về di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT) ở vùng châu Á-Thái Bình Dương dưới sự bảo trợ của UNESCO (ICHCAP) vừa giới thiệu dự án ichLinks - Xây dựng nền tảng chia sẻ thông tin tích hợp về di sản văn hóa phi vật thể tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Dự án mang tính dài hạn này sẽ được chính thức triển khai từ năm 2020 với hoạt động chính là phát triển một hệ thống nền tảng chia sẻ thông tin về di sản văn hóa phi vật thể trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho các quốc gia thành viên như Việt Nam, Mongolia, Malaysia, Uzbekistan, Kazakhstan, Ấn Độ, Fiji,…. trong những năm tới.

ichLinks là nền tảng trực tuyến lưu trữ khối lượng lớn nội dung và thông tin về DSVHPVT, được chia sẻ giữa các nước thành viên của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với các tính năng tìm kiếm, trình duyệt và quản lí thông tin nâng cao. Các nhà nghiên cứu, người thực hành, nhà hoạch định chính sách và những đối tượng phù hợp khác đều có thể dễ dàng tìm kiếm, định vị thông tin và nội dung cần tìm về DSVHPVT qua nền tảng ichLinks với sự hỗ trợ của các công nghệ kỹ thuật số cao. Bên cạnh đó, họ còn có thể sử dụng thông tin và nội dung đó để quảng bá di sản văn hóa của mình và tạo ra các cơ hội khai thác di sản văn hóa phi vật thể cho phát triển kinh tế - xã hội trong nhiều lĩnh vực như du lịch và các ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo. 

Ảnh minh họa

Mục tiêu của dự án ichLinks là để xây dựng một nền tảng tích hợp trực tuyến, phục vụ mục đích chia sẻ thông tin, thu thập dữ liệu và sử dụng nội dung cần thiết về DSVHPVT giữa các nước thành viên ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Nền tảng trực tuyến này sau khi được kích hoạt cũng sẽ giúp cho việc tổ chức các hoạt động và sự kiện trực tiếp về văn hóa, du lịch và sáng tạo dựa trên nội dung DSVHPVT được cung cấp qua nền tảng này có thể được diễn ra rộng rãi.

Nền tảng ichLinks sẽ được chính thức ra mắt với dữ liệu di sản văn hóa phi vật thể mẫu của 7 quốc gia thành viên vào tháng 03/2021./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))