Trang chủ Giải trí Sách của “Huấn Hoa Hồng” là tài liệu phát tán trái phép

Sách của “Huấn Hoa Hồng” là tài liệu phát tán trái phép

Cục Xuất bản – Bộ TT&TT hôm nay, 28/4, đã có văn bản gửi tới các Sở Thông tin và Truyền thông, cũng như các cơ quan chức năng liên quan để phối hợp làm rõ nghi vấn về việc sao in, phát tán qua mạng 2 sản phẩm của “Huấn Hoa Hồng”.

Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản thuộc Bộ TT&TT, cho biết ông đã ký văn bản gửi cho các sở thông tin và truyền thông của 63 tỉnh, thành, yêu cầu kiểm tra, rà soát thông tin về "bộ sách" của Huấn "hoa hồng" mà báo chí nêu, "đề nghị xử lý dưới dạng tài liệu in trái phép, phát tán trái phép". Văn bản được gửi qua đường điện tử.

Huấn "hoa hồng" vẫn tiếp tục quảng cáo bán sách trên fanpage - Ảnh: Facebook nhân vật

“Tôi đã gửi công văn cho các Sở TT&TT, tìm kiếm, rà soát, xác định rõ sai phạm đó. Nếu có sẽ xử lý theo pháp luật. Bên Cục đã gửi cho Sở TT &TT TP. HCM, nơi mà cuốn sách dẫn ra địa chỉ cung cấp cuốn sách này. Cục gửi cho tất cả các Sở để rà soát toàn bộ hệ thống trên địa bàn mình, xem có nơi nào, địa bàn nào thực hiện in, phát tán cuốn sách này. Thứ hai, cuốn sách này thông qua mạng xã hội để quáng bá, bán sách. Đây không phải là sách mà là một tài liệu phát tán trái phép”, ông Nguyễn Nguyên cho biết.

Ông Nguyên cũng chia sẻ, Cục Xuất bản, in và phát hành dự tính sẽ phối hợp với Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử xem xét phương án xử lý những vụ việc lợi dụng Facebook, mạng xã hội để giới thiệu các loại sách, tài liệu vi phạm pháp luật.

Ông Nguyên cho biết, sau khi kiểm tra kỹ, rà soát lại hệ thống các nhà xuất bản của Việt Nam, Cục Xuất bản, in và phát hành khẳng định không có nhà xuất bản nào có tên NXB SG. Hai là không có hai cuốn sách nào có tên "Bí kíp kinh doanh online và Đệ nhất kiếm tiền" trong danh mục sách lưu chiểu cũng như danh mục kế hoạch đăng ký xuất bản được xác nhận.

Cũng theo ông Nguyên, nếu "Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online" của “Huấn Hoa Hồng” được thẩm định có nội dung vi phạm với một số nội dung của Luật hình sự liên quan đến nội dung cấm thì sẽ bị xử lý hình sự./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))