Trang chủ Sức khỏe Phương pháp đột phá của Đức xét nghiệm SARS-CoV-2 siêu nhanh và hiệu quả

Phương pháp đột phá của Đức xét nghiệm SARS-CoV-2 siêu nhanh và hiệu quả

Một nhóm nghiên cứu chung của cơ quan Hiến máu Hội Chữ Thập đỏ Đức và Viện nghiên cứu virus học Bệnh viện Đại học Frankfurt, Đức đã tìm ra một phương pháp mới cải thiện đáng kể hiệu quả phát hiện SARS-CoV-2, không ảnh hưởng đến chất lượng xét nghiệm.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Sputnik.

Bộ trưởng Bộ Khoa học Đức Angela Dorn tuyên bố, phương pháp xét nghiệm mới có thể xét nghiệm nhiều mẫu bệnh phẩm cùng 1 lúc. Các mẫu xét nghiệm sẽ được đưa vào một loại dung dịch đặc biệt, sử dụng kỹ thuật phản ứng chuỗi polime ray (PCR) để phát hiện virus SARS-CoV-2. Sử dụng phương pháp mới này, hiệu suất xét nghiệm từ mức 40.000 mẫu mỗi ngày ở Đức sẽ tăng lên thành 200.000 đến 400.000 mẫu mỗi ngày.

Bà Angela Dorn đánh giá, phương pháp mới có tác dụng lớn trong việc kịp thời phát hiện những người nhiễm SARS- CoV-2 để tiến hành cách ly, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Đây là một phát minh có tính chất đột phá giúp nhiều người được xét nghiệm, nhất là những người hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghiệp thực phẩm và cứu hộ.

Người đứng đầu Bộ Khoa học Đức tiết lộ thêm, phát minh mới này đã được cấp bằng sáng chế tại Mỹ, châu Âu và sẵn sàng chuyển giao cho những tổ chức có nhu cầu thông qua công ty chuyển giao kiến thức Đại học Goethe, Đức./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))