Trang chủ Sức khỏe Nhiều bệnh nhân COVID-19 bình phục từ Trung tâm Hồi sức đặt trong hầm để xe

Nhiều bệnh nhân COVID-19 bình phục từ Trung tâm Hồi sức đặt trong hầm để xe

Trước sự gia tăng của các ca mắc COVID-19, Bệnh viện Dã chiến số 3 (phường An Khánh, TP. Thủ Đức, TP.HCM) đã trưng dụng hầm để xe của chung cư để thiết lập Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 với quy mô 200 giường. Nhiều bệnh nhân đã được điều trị bình phục ở đây. 

Tiếp tục thiết lập, nâng số giường Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 tại nhà để xe ở Bệnh viện Dã chiến số 3 (Ảnh: Hà Văn Đạo)

Bệnh viện Dã chiến số 3 đặt tại một khu chung cư, có quy mô trên 2.500 giường, ban đầu chủ yếu điều trị các F0 không có triệu chứng. Tuy nhiên, sau đó bệnh viện đã được phép điều trị những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và vừa. Phòng cấp cứu luôn quá tải nên Bệnh viện Dã chiến 3 đã đề xuất với lãnh đạo TP.HCM và các cơ quan liên quan cải tạo hầm để xe thành Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19. Đến nay, bệnh viện đã thiết lập, dần hoàn thiện gần 100 giường cho Trung tâm này, trong những ngày tới sẽ hoàn tất số giường còn lại để phục vụ bệnh nhân có chuyển biến vừa và nặng. 

Bác sĩ Chuyên khoa 1 Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng, Bệnh viện Dã chiến số 3 cho biết, đến chiều 5/9, Trung tâm Hồi sức tích cực của bệnh viện đặt dưới hầm để xe có có 9 bệnh nhân nặng, trong đó có những ca đang hồi phục rất tốt. Điển hình như bệnh nhân L.T.H (sinh năm 1954) nhập viện đã có chuyển biến xấu, suy hô hấp. Trải qua gần 40 ngày điều trị kháng sinh, kháng đông, kháng viêm liều cao và hỗ trợ hô hấp bằng máy thở HFNC thì nay đã cai được máy thở, có xét nghiệm PCR âm tính, dự kiến vài ngày tới sẽ được xuất viện. 

Nhiều bệnh nhân nặng đã hồi phục tại Bệnh viện Dã chiến số 3.

Trong ngày 5/9, bệnh viện này đã cho xuất viện 115 trường hợp được điều trị khỏi, nâng tổng số bệnh nhân được xuất viện là 5.300 người từ khi đi vào hoạt động (ngày 8/7) đến nay. Các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 3 kết hợp điều trị với động viên tinh thần, đảm bảo chế độ dinh dưỡng để bệnh nhân hồi phục nhanh nhất có thể./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))