Trang chủ Sức khỏe Điều trị ở phòng khám tư, bệnh nhân suýt mất “của quý”

Điều trị ở phòng khám tư, bệnh nhân suýt mất “của quý”

Các bác sỹ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh nhân N.V.T gặp vết thương rất phức tạp vì hoại tử cả quy đầu và hoại tử da. Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu ở phòng khám tư, hằng ngày bệnh nhân vẫn đến phòng khám này thay băng, nhưng một phần bao quy đầu bị hoại tử, ngày càng tím đen và lở loét. Lo sợ, anh T vội vàng đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám và điều trị.

Các bác sỹ phải tiến hành 2 cuộc phẫu thuật, đó là: cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử rất sâu vào tận hang của dương vật và tạo hình bao quy đầu, ghép da phục hồi tổn thương. 

Tại Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sỹ đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da, nhưng trường hợp tổn thương như bệnh nhân nam này rất hiếm gặp và phức tạp. Vì vậy các bác sỹ khuyến cáo: tất cả những phẫu thuật đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại. Bệnh nhân N.V.T may mắn vì được cấp cứu kịp thời nên không bị hoại tử mất toàn bộ dương vật. Theo các bác sĩ, khi có các dấu hiệu bất thường, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời./.

Tin hot liên quan

(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))