Trang chủ Sức khỏe WHO: Biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa vượt ngoài tầm kiểm soát

WHO: Biến thể mới của SARS-CoV-2 chưa vượt ngoài tầm kiểm soát

Phát biểu tại cuộc họp báo, Người đứng đầu Cơ quan khẩn cấp của WHO, Tiến sĩ Mike Ryan cho biết, biến thể mới của SARS-CoV-2 được phát hiện ở Anh với tỉ lệ lây nhiễm cao hơn chưa phải đã vượt ngoài tầm kiểm soát và vẫn có thể được khống chế bằng các biện pháp hiện có.

Virus corona. Ảnh: Thailandmedical.

Ông Ryan nói: “Nhiều quốc gia đang hành động theo nguyên tắc phòng ngừa. Họ đang thực hiện mức độ đề phòng cao nhất và do đó nhiều quốc gia đã đưa ra một số hạn chế đi lại để đề phòng trong lúc họ xem xét, đánh giá những rủi ro xung quanh biến thể mới của virus. Đó là điều cần thận trọng. Nhưng điều quan trọng là mọi người phải hiểu rằng, các biến thể là điều tự nhiên.

Các cơ quan khoa học và y tế và các chính phủ đang xem xét các biến thể một cách rất cẩn thận. Họ đang chăm sóc người dân bằng cách cực kỳ thận trọng trước bất kỳ biến thể mới nào và kiểm tra các tác động tiềm ẩn. Nhưng ở giai đoạn hiện nay, chúng tôi không có bằng chứng cho thấy virrus này sẽ thay đổi mức độ nghiêm trọng, chẩn đoán hoặc giá trị của vaccine trong tương lai.”

Tiến sĩ Ryan cũng nhấn mạnh, các biện pháp hiện hành vẫn là những biện pháp đúng đắn để khống chế dịch bệnh nhưng cần thực hiện với tần suất dày đặc hơn và với thời gian lâu hơn để đạt hiệu quả kiểm soát biến thể virus mới.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết biến thể virus mới này có tỉ lệ lây nhiễm cao hơn tới 70% so với dòng virus chính gây bệnh Covid-19. Gần 30 quốc gia đã đóng cửa biên giới với những người đi lại từ Anh hay Nam Phi như một biện pháp phòng ngừa./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))