Trang chủ Sức khỏe Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc

Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc

Ủy ban Y tế Sức khỏe tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc ngày 10/9 phát đi thông báo về tình hình dịch sốt xuất huyết đang bùng phát tại đây. Theo đó, từ 5-10/9, thành phố Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh này, đã phát hiện 77 ca sốt xuất huyết.

Tuy nhiên, đến nay chưa có ca bệnh nào chuyển nặng hoặc tử vong. Cả 77 ca đều đã được cách ly và 7 ca đã được xuất viện.

(Ảnh minh họa: VCG)

Sau khi dịch bùng phát, ngày 7/9, chính quyền địa phương đã lập tức khởi động phương án ứng phó khẩn cấp cấp độ 3 và tiến hành công tác dập dịch. Tuy nhiên, trước khả năng dịch bệnh có thể lan rộng, ngày 9/9, tỉnh Hải Nam đã tăng mức độ ứng phó khẩn cấp lên cấp độ 2, mức nghiêm trọng thứ 2 trong 4 cấp của Trung Quốc, và thành lập tổ chuyên gia và thiết lập cơ chế phối hợp phòng, chống dịch. Hiện tình hình dịch bệnh vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Cơ quan y tế địa phương cũng đã ra thông báo đến người dân, khi phát hiện các triệu chứng bệnh cần lập tức đến ngay các cơ sở y tế, đồng thời xử lý các khu vực nước tù đọng, diệt muỗi và phòng chống bị muỗi đốt./.

Nguồn dẫn: 

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))