Trang chủ Giải trí Công bố đề án Tủ sách Huế

Công bố đề án Tủ sách Huế

Sáng nay (17/3), tại Lầu Tàng Thư, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của tủ sách Huế- Địa chí văn hóa Huế. Việc hình thành tủ sách Huế nhằm mục tiêu giới thiệu quảng bá hình ảnh Huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa văn hóa của vùng đất Cố đô, xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho việc nghiên cứu Thừa Thiên Huế trên tất cả các lĩnh vực...

Ra mắt Tủ sách Huế

Tủ sách Huế được hình thành không chỉ quảng bá văn hóa Huế mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, rèn luyện con người; đồng thời tôn vinh các tác giả, người đọc và những người tham gia sưu tầm, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá sách. Ấn phẩm đầu tiên của Tủ sách Huế được ra mắt là Địa chí Văn hóa Huế, đây là công trình quy mô, tập trung được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu có tri thức chuyên sâu về các lĩnh vực văn hóa. Theo đó, hướng đến mỗi năm có 3 đầu sách được đưa vào Tủ sách Huế.

Sau lễ công bố, các sở, ngành liên quan thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phân công theo lộ trình đề án Tủ sách Huế giai đoạn 2020- 2025 đã đề ra nhằm phát triển Tủ sách Huế một cách sâu rộng và chất lượng. Song song với việc tái bản, xuất bản các tác phẩm của Tủ sách Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu và hoàn thiện ứng dụng App Tủ sách Huế nhằm quản lý, giới thiệu nội dung các đầu sách trong Tủ sách Huế nhằm lan tỏa và phục vụ nhu cầu bạn đọc ở trong và ngoài nước.

Trao logo Tủ sách Huế cho đại điện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế

Ra mắt ấn phẩm đầu tiên của tủ sách Huế - Địa chí văn hóa Huế

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Mục tiêu hình thành Tủ sách Huế là nhằm biên tập, tái bản những đầu sách hay, đầu sách quý, liên quan đến Thừa Thiên Huế, để có thể truyền bá, phục vụ, quá trình nghiên cứu, cũng để khuếch trương, khôi phục văn hóa đọc, đặc biệt, tạo nên những phần quà văn hóa có giá trị cho bạn bè khắp bốn phương"./.

Tin hot liên quan

(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))