Trang chủ Sức khỏe Xuất hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới, Kiên Giang đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19

Xuất hiện nhiều ca nhiễm biến thể mới, Kiên Giang đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19

Những địa phương ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng BA.5 là huyện An Biên, Phú Quốc, Tân Hiệp, Giồng Riềng, Kiên Hải. Hầu hết các trường hợp mắc gần đây đều là thể nhẹ, ít triệu chứng, được quản lý, điều trị tại nhà. Hiện tại, các cơ sở thu dung điều trị COVID-19 tỉnh có 53 bệnh nhân, trong đó có 36 bệnh nhân ở tầng 1, 15 bệnh nhân ở tầng 2 và 2 bệnh nhân ở tầng 3, không có bệnh nhân thở máy. 

Tính đến ngày 8/8, Kiên Giang đã triển khai tiêm được hơn 4.134.000 liều vaccine phòng COVID-19 với tổng số điểm tiêm chủng toàn tỉnh là 155 điểm. Tỉnh đã hoàn thành tiêm đủ mũi cơ bản cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên, tiến độ tiêm mũi nhắc lại cho các nhóm đối tượng đang được chỉ đạo quyết liệt.   

Kiên Giang đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine COVID-19 trong cộng đồng.

Ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh nhận định tình hình dịch COVID-19 nhiều khả năng diễn biến phức tạp, khó lường, khó định đoán, nhiều biến chủng mới xuất hiện. 

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đẩy mạnh thần tốc hơn nữa việc tiêm vaccine; Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022, mũi 4 cho các đối tượng cần tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và dập dịch sốt xuất huyết, không để hình thành ổ dịch mới. Trong tháng 8 này phải thực hiện mục tiêu tiêm đủ mũi vaccine thứ 3, thứ 4 cho các đối tượng cần tiêm, mũi thứ 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. 

"Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong 6 tháng cuối năm nhằm tạo  ổn định tình hình, góp phần phát triển kinh tế-xã hội. Quyết tâm chính trị cao nhất là không chủ quan, lơ là, dứt khoát không để dịch bùng phát trở lại. Cơ quan, đơn vị địa phương nào để dịch bùng phát trở lại thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chịu trách nhiệm với Đảng bộ và Tỉnh ủy", ông Bình nhấn mạnh./.

Tin hot liên quan

(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))