Trang chủ Tin tức Xây dựng bệnh viện dã chiến, tăng cường thêm nhiều chốt tuyến sau và trên biển Kiên Giang

Xây dựng bệnh viện dã chiến, tăng cường thêm nhiều chốt tuyến sau và trên biển Kiên Giang

Sáng 20/4, đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM đã đến Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang để hỗ trợ thành phố Hà Tiên trong việc tư vấn, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh. Đoàn công tác có nhiệm vụ hỗ trợ y tế cho Trung tâm Y tế Hà Tiên trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid -19; thiết lập phòng bệnh hồi sức cấp cứu (bao gồm của ECMO và lọc máu), hướng dẫn sàng lọc, phân luồng tiếp nhận và di chuyển bệnh nhân, công tác điều trị và phòng chống lây nhiễm trong cơ sở y tế; tư vấn thiết kế, thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid - 19.

Kiên Giang khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến

Thượng tá Phạm Văn Bảy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự TP Hà Tiên, cho biết: Ban Chỉ huy Quân sự TP Hà Tiên đã tham mưu cho UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Tiên tiếp tục thành lập thêm 3 chốt dân quân phối hợp với công an, đoàn thanh niên và biên phòng để ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép. Hiện đang duy trì 5 chốt, mỗi chốt từ 7-8 cán bộ, chiến sĩ trực 24/24.

Bên cạnh đó, duy trì 3 khu cách ly đón người từ Campuchia về đảm bảo cơ sở vật chất, đời sống cho những người được cách ly.

Riêng lực lượng vũ trang kêu gọi tất cả bà con ở tuyến biên giới kịp thời phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép.

Bà con có người thân bên Campuchia nên vận động mọi người nên nhập cảnh chính ngạch tại Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên để làm thủ tục vào cách ly đảm bảo an  toàn sức khỏe. Nếu nhập cảnh trái phép sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Kiên Giang khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến

 “Nhận định sau khi bạn dỡ bỏ lệnh phong toả thì người Việt sẽ về nước đông. Do đó, lực lượng quân sự sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành đoàn thể TP và y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị bệnh viện làm sao đưa vào hoạt động sớm nhất để đảm bảo cơ sở vật chất  điều trị bệnh cho bà con ở bên Campuchia về nước. Riêng lực lượng vũ trang quyết tâm hối hợp với các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức chốt trực 24/24 để ngăn chặn xâm nhập cảnh trái phép”- Thượng tá Bảy nói.

Ông Lê Quốc Anh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên cho rằng trong tình hình mới này, địa phương đặt ra nhiệm vụ chính là tập trung giữ chặt biên giới với sự phối hợp của lực lượng biên phòng, quân sự, công an và dân quân với 44 chốt ở tuyến đầu và 6 chốt tuyến sau trên bộ. Bên cạnh đó, tuyến biển cũng rất căng thẳng nên đã đề nghị Bộ đội Biên phòng, Quân sự và Hải quân Vùng 5 tăng cường các tàu chạy tuần tra liên tục theo kiểu căng ngang đảm bảo không để cho các tàu chở người vượt biên trái phép xâm nhập vào địa bàn.

"Chúng tôi cũng đã tuyên truyền cho mỗi người dân là chiến sĩ, mỗi gia đình là tổ và cả TP Hà Tiên trở thành thành trì chống dịch. Đồng thời, tố giác những đối tượng đưa người qua biên giới và 5K để không lây lan ra cộng đồng. Chúng tôi cũng sẽ kịp thời khen thưởng cho những ai tố giác, trình báo với chính quyền. Kiều bào ta ở nước ngoài về phải theo đường chính ngạch chứ không được về đường tiểu ngạch hay cố vượt biên trái phép vì việc này có thể gây ra thảm họa cho đồng bào mình, người dân mình và mình sẽ là tội đồ nếu vượt biên trái phép”-ông Quốc Anh nói.

Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đến hỗ trợ thành phố Hà Tiên thiết lập phòng bệnh hồi sức cấp cứu và thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid - 19.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, tình hình Campuchia đang diễn biến hết sức phức tạp nên tỉnh phải xây dựng kịch bản xấu nhất để ứng phó. Khó khăn nhất hiện nay của Kiên Giang vẫn là chống nhập cảnh trái phép bằng đường biển vì Kiên Giang có chiều dài bờ biển lên đến hơn 200 km và 63.000 km2 diện tích mặt nước biển, trong đó nhiều vùng nước lịch sử chưa phân định được nên hàng ngày có hàng ngàn tàu cá của hai nước hoạt động khai thác hải sản.

Theo ông Trung, trước hết tỉnh vẫn phải tăng cường công tác tuần tra kiểm soát khu vực biên giới để ngăn chặn nhập cảnh trái phép. Trước mắt, trong vòng 10 ngày tới, phòng hồi sức cấp cứu phải được thành lập xong. Bệnh viện dã chiến sẽ cố gắng hoàn thành càng sớm càng tốt. Đề cao tinh thần cảnh giác, kêu gọi tất cả người dân tham gia vào cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 và dồn tất cả nguồn nhân lực, vật lực để bảo vệ tuyến biên giới cả trên bộ lẫn trên biển là tất cả những gì mà tỉnh Kiên Giang đã và đang khẩn trương thực hiện./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))