Trang chủ Tin tức Vụ núi lửa phun trào ở CHDC Congo: Thương vong và thiệt hại tiếp tục tăng cao

Vụ núi lửa phun trào ở CHDC Congo: Thương vong và thiệt hại tiếp tục tăng cao

Số liệu này vừa được Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo của Liên Hợp Quốc (OCHA) công bố trong báo cáo cập nhật tình hình đầu tiên về thảm họa núi lửa Nyiragongo phun trào gần thành phố Goma hôm 22/5.

Khoảng 1.000 ngôi nhà bị phá hủy do núi lửa phun trào. Ảnh: BBC

Tổ chức Di cư Quốc tế ước tính khoảng 20.000 người rơi vào cảnh mất nhà cửa do ảnh hưởng của núi lửa hoạt động. Những dòng dung nham nóng chảy đã tàn phá 3 ngôi làng cùng một khu phố ở thành phố Goma.  Sân bay ở thành phố Goma cũng như sân bay ở gần tỉnh Kivu đã đóng cửa, khiến Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo của Liên Hợp Quốc lo ngại, sẽ làm gián đoạn nguồn cung viện trợ cho các khu vực bị ảnh hưởng.

Khoảng 1.000 ngôi nhà bị phá hủy. Trong khi đó, nham thạch núi lửa cũng chặn tuyến đường huyết mạch nối liền Goma-Rutshuru cung cấp nhu yếu phẩm cho thành phố Goma, làm cản trở công tác cứu nạn. Khoảng 500.000 người sống quanh khu vực núi lửa phun trào hiện không có điện, nước để sử dụng. Hàng trăm trận dư chấn mạnh đã xảy ra sau khi núi lửa phun trào. Viện nghiên cứu núi lửa Goma cảnh báo có thể sẽ có nhiều thiệt hại hơn ngay cả khi các cơn dư chấn đang giảm dần./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))