Trang chủ Tin tức Nhóm người mang quốc tịch Mông Cổ trộm thẻ rồi mua vàng hơn 1 tỷ đồng

Nhóm người mang quốc tịch Mông Cổ trộm thẻ rồi mua vàng hơn 1 tỷ đồng

Lực lượng chức năng vừa tiến hành di lý 7 người quốc tịch Mông Cổ từ huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh về TP Hà Nội để tiếp tục điều tra. Đây là các đối tượng trong vụ trộm cắp, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng trên địa bàn TP Hà Nội.

Cụ thể, ngày 3/6, anh Andreas V. (SN 1980, quốc tịch Thụy Sĩ) cùng bạn là chị Veronica G. (SN 1986, quốc tịch Tây Ban Nha) đi ăn phở tại quán số 10 Lý Quốc Sư, TP Hà Nội. Khi ăn phở, anh V. để balo có đựng ví tiền ra đằng sau ghế.

Lúc này, có một nhóm 4 người châu Á vào quán ngồi cạnh anh V., nhưng không gọi đồ ăn. Một lúc sau, cả 4 người này đều rời đi.

Các đối tượng trong băng nhóm trộm cắp quốc tịch Mông Cổ 

Khi đi về, anh V. tá hỏa phát hiện ra ví tiền để trong balo đã “không cánh mà bay”, trong đó có thẻ visa, thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng, giấy tờ tùy thân. Anh V. kiểm tra tài khoản thấy báo mất hơn 1 tỷ đồng, với thông báo trên tin nhắn là số tiền được dùng thanh toán để mua vàng.

Anh V. liền đến Công an phường Hàng Trống để trình báo sự việc. Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, các lực lượng chức năng gồm Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng PC02, PA08, Cục A08 - Bộ Công an, Cục An ninh cửa khẩu - Bộ tư lệnh Biên phòng tổ chức điều tra truy xét, rà dựng đối tượng để tập trung truy bắt.

Qua điều tra, truy xét, lực lượng chức năng xác định có một số đối tượng lợi dụng danh nghĩa đi du lịch để trà trộn vào trộm cắp. Mục tiêu nhắm đến của nhóm này là những người nước ngoài tại TP Hà Nội.

Sau khi rà soát camera, kiểm tra tại các khách sạn, địa điểm cho thuê xe máy, lực lượng chức năng đã xác định nhóm người Mông Cổ đã gây ra vụ việc; đồng thời, tiến hành tạm giữ: Uuganbaatar (là đối tượng ngồi trong quán phở trực tiếp lấy ví của bị hại, SN 1984), Alimaa (SN 1987), Bat Ederne (SN 1985) và 11 đối tượng quốc tịch Mông Cổ khác trong đường dây.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, Uuganbaatar vào quán phở cùng 3 đồng phạm. Nhân lúc anh V. không chú ý, Uuganbaatar tuồn tay vào balo lấy ví của nạn nhân, rồi chuyển ra ngoài.

Ở ngoài quán phở đã có các đối tượng đợi sẵn, ngay khi lấy được ví, nhóm này ra một tiệm vàng ở quận Hai Bà Trưng để quẹt thẻ visa mua vàng với số tiền hơn 1 tỷ đồng rồi đem vàng đến cửa hàng vàng khác ở quận Đống Đa để bán chia nhau.

Sau đó, một số đối tượng tiếp tục ở lại TP Hà Nội, một số khác thì di chuyển về phía Nam. Tính đến nay, toàn bộ 14 đối tượng trong băng nhóm này đã bị tạm giữ hình sự./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))