Trang chủ Giải trí Kết hợp sử dụng các thiết kế thổ cẩm của người Ê Đê vào áo dài

Kết hợp sử dụng các thiết kế thổ cẩm của người Ê Đê vào áo dài

Từ 2-9/3, tất cả các nữ cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đắk Lắk thực hiện mặc áo dài khi đi làm hàng ngày. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong tháng 3/2020.

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk cho biết, hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh đã đề nghị các cấp Hội triển khai vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức mặc áo dài vào ngày thứ 2 hàng tuần, bắt đầu từ tháng 2 năm nay.

Nữ cán bộ, công chức, viên chức hưởng ứng mặc áo dài.

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt cho biết: "Hội phụ nữ các cấp đã triển khai trong toàn bộ nữ cán bộ công chức và người lao động, trong điều kiện của mình sẽ mặc áo dài đi làm vào thứ hai hàng tuần. Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh sẽ tổ chức một sự kiện “Áo dài – di sản văn hóa” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trong thời gian tới, gắn với chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh.

Riêng trong tháng 3 là tháng diễn ra Lễ hội “Tuần áo dài” đồng thời kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các nữ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện mặc áo dài từ ngày hôm nay (2/3) đến ngày 9/3".

Cùng với đó, hiện nay, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Đắk Lắk cũng khuyến khích kết hợp sử dụng các thiết kế thổ cẩm của người Ê Đê vào áo dài nhằm tạo điểm nhấn cho tà áo dài thổ cẩm truyền thống của dân tộc Ê Đê./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))