Trang chủ Sức khỏe Dấu hiệu cảnh báo bệnh cúm A/H1N1 trở nặng ở trẻ

Dấu hiệu cảnh báo bệnh cúm A/H1N1 trở nặng ở trẻ

TP.HCM đã ghi nhận chùm ca bệnh cúm A/H1N1 tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản (Quận 10) khiến rất nhiều phụ huynh hoang mang và lo lắng.

Virus cúm A/H1N1 là một loại cúm mùa và có các triệu chứng không đặc trưng rất dễ nhầm lẫn với các bệnh hô hấp khác như sốt, mệt mỏi, đau cơ bắp, đau đầu, ho khan, nghẹt mũi, đau họng, nôn ói...

dau hieu canh bao benh cum a h1n1 tro nang o tre hinh anh 1 (Ảnh minh họa)

Bệnh có thời gian ủ bệnh ngắn, bệnh nhân sẽ khỏi bệnh trong vòng 2-5 ngày, trẻ em sẽ khỏi từ 3-5 ngày, tối đa là 7-14 ngày. Đối với các trường hợp mắc cúm A, bệnh nhân cần được thăm khám, chăm sóc hợp lý để tránh lây nhiễm cho những người xung quanh và cộng đồng.

 

Để phát hiện sớm những triệu chứng cảnh báo nặng như trẻ có biểu hiện khó thở, thở bất thường, thở nhanh, thở rút hõm ngực, trẻ tím tái, trẻ bỏ ăn, bỏ bú, thở rít khi hít vào (giống viêm thanh quản), ly bì khó thức... Ngay khi trẻ xuất hiện các dấu hiệu trên cần nhanh chóng đưa trẻ tới bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Virus cúm A/H1N1 có thể gây ra những biến chứng nặng như suy hô hấp, viêm não, viêm cơ tim, tổn thương đa cơ quan, suy đa cơ quan... Trong một số trường hợp, cúm A/H1N1 có khả năng tấn công vào tế bào phổi gây viêm phổi, thậm chí gây tử vong nếu không điều trị kịp thời.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))