Trang chủ Giải trí Hội thi Bản sắc văn hóa ASEAN năm 2020 tại Đắk Lắk

Hội thi Bản sắc văn hóa ASEAN năm 2020 tại Đắk Lắk

Hội thi có 10 đội thi thuộc 9 khoa của trường Đại học Tây Nguyên và trường PTTH Thực hành Cao Nguyên. Mỗi đội thi đại diện cho 1 quốc gia là thành viên của cộng đồng ASEAN.

Cuộc thi diễn ra gồm 2 phần là thi sân khấu hóa và thi hùng biện. Trong đó, ở phần thi sân khấu hóa, mỗi đội thi dàn dựng chương trình nghệ thuật sân khấu dài 15 phút về những nét đặc sắc của lịch sử, văn hóa truyền thống, kinh tế - xã hội của quốc gia mà đội mình làm đại diện.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Sau đó, ban giám khảo sẽ chọn ra 4 đội thi xuất sắc nhất để thi hùng biện về mối quan hệ của quốc gia mình làm đại diện với Việt Nam và vai trò của sinh viên và thế hệ trẻ trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên và người dân về vai trò quan trọng của cộng đồng ASEAN; vai trò và trách nhiệm của Việt Nam trong cộng đồng. 

Em Lê Thị Thu Thảo, sinh viên Khoa Sư phạm, trường Đại học Tây Nguyên, thành viên đội thi đại diện cho nước Philippin tại Hội thi chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui và tự hào được đại diện cho đoàn Khoa của mình tham gia thi tìm hiểu về ASEAN. Philippines là một nước có mối quan hệ với Việt Nam khá tốt nên việc tìm hiểu thông tin khá dễ, như là qua sách vở, báo chí hay trên mạng truyền thông, Internet. Từ việc tham gia cuộc thi giúp tôi hiểu thêm về văn hóa của đất nước Philippines nói riêng cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á nói chung, giúp chúng tôi có thêm những kiến thức để có thể hiểu về văn hóa, nền ẩm thực hay đất nước của họ".

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))