Trang chủ Giải trí Chương trình xiếc đẳng cấp quốc tế đến Đà Nẵng, TP. HCM dịp Halloween

Chương trình xiếc đẳng cấp quốc tế đến Đà Nẵng, TP. HCM dịp Halloween

Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 đã khép lại nhưng những dư âm từ sự kiện vẫn còn rất lớn. Sau Liên hoan Xiếc quốc tế, Liên đoàn Xiếc Việt Nam ngay lập tức lên kế hoạch thực hiện chương trình nghệ thuật xiếc mới mang tên "Những tài năng vàng tỏa sáng" biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô ngay tại Rạp xiếc Trung ương. Đồng thời sẽ đưa chương trình nghệ thuật xiếc đặc sắc hội tụ "Những tài năng vàng tỏa sáng" và những tiết mục xiếc đẳng cấp quốc tế phục vụ khán giả Tp Hồ Chí Minh tại Nhà hát Bến Thành, Quận 1 - TP.HCM từ ngày 30/10 đến 3/11 và Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng từ ngày 31/10 đến 3/11.

Trong chương trình này, toàn bộ các tiết mục của các nghệ sĩ Việt Nam đoạt giải tại Liên hoan xiếc Quốc tế vừa qua cùng những tiết mục xiếc đẳng cấp Quốc tế sẽ được trình diễn. 

NSND Tống Toàn Thắng - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chia sẻ: “Chúng ta có những tiết mục nghệ thuật xiếc đẳng cấp quốc tế, xứng đáng được tôn vinh, tại sao lại không để khán giả thưởng thức, lan tỏa rộng rãi hơn tới cộng đồng? Từ suy nghĩ đó, chúng tôi đã lựa chọn kỹ lưỡng những tiết mục tầm cỡ, những tiết mục đã đoạt giải tại Liên hoan Xiếc quốc tế lần thứ VI để biểu diễn phục vụ khán giả trong chương trình "Những tài năng vàng tỏa sáng". Qua đó, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng tài nghệ thực sự của những nghệ sĩ xiếc Việt Nam đã tham gia Liên hoan Xiếc quốc tế 2019. Sau Hà Nội, chúng tôi sẽ đưa chương trình nghệ thuật xiếc đỉnh cao với những tiết mục xiếc tầm cỡ quốc tế đến với khán giả ở Đà Nẵng và TP.HCM".

"Lâu nay, nhiều đoàn xiếc tư nhân, những gánh xiếc nhỏ cũng lấy danh của Liên đoàn Xiếc Việt Nam để “lừa” khán giả. Khi thưởng thức các chương trình nghệ thuật xiếc của Liên đoàn Xiếc Việt Nam – cánh chim đầu đàn của ngành xiếc Việt Nam, khán giả có sự so sánh và thấy sự khác biệt. Lưu diễn cũng là cách để chúng tôi khẳng định thương hiệu Liên đoàn Xiếc Việt Nam” – nghệ sĩ Tống Toàn Thắng cho hay.

Cũng theo chia sẻ của nghệ sĩ Tống Toàn Thắng, hiện nay, trên thế giới có hai xu hướng phát triển ngành xiếc. Một là các nghệ sĩ tập luyện những tiết mục xiếc truyền thống và đi lưu diễn đơn lẻ. Hai là các đoàn xiếc tạo ra các sản phẩm lớn đó là các chương trình nghệ thuật xiếc có nội dung, có câu chuyện để có thể diễn hàng năm tại chỗ hoặc đi tour.

“Hướng phát triển thứ hai đang được Liên đoàn Xiếc Việt Nam lựa chọn phát triển. Song song với xiếc truyền thống và việc nâng cao kỹ năng kỹ xảo của diễn viên tới đỉnh cao kỹ thuật, chúng tôi cũng nghĩ tới việc sử dụng ngay kỹ thuật mà nghệ sĩ đã có để tạo ra những sản phẩm lớn với sự hỗ trợ của các yếu tố công nghệ, giải trí, không gian, tạo ra những không gian ảo cho xiếc biểu diễn…

Nói thêm về chương trình tại Đà Nẵng và TP.HCM, NSƯT Trần Mạnh Cường - Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cho biết: “Dư âm của Liên hoan Xiếc quốc tế còn rất lớn. Cùng khán giả Thủ đô, chúng tôi mong muốn khán giả khắp mọi miền sẽ được thưởng thức những tiết mục xiếc đẳng cấp quốc tế. Vì vậy, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đưa chương trình biểu diễn tại Đà Nẵng và TP.HCM. Trong chương trình, 95% là những tiết mục đã đoạt giải tại Liên hoan Xiếc quốc tế vừa rồi, và chúng tôi có tăng cường thêm xiếc thú để chương trình phong phú hơn”.

Đặc biệt hơn, chương trình xiếc tại Đà Nẵng và TP.HCM diễn ra đúng dịp Lễ hội Halloween, các nghệ sĩ trẻ tài năng sẽ hóa trang đúng tinh thần của lễ hội khi biểu diễn, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả đêm nghệ thuật xiếc mãn nhãn và những cảm xúc khó quên.

Chương trình nghệ thuật xiếc đặc biệt của Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ chính thức diễn ra tại Nhà hát Bến Thành, Quận 1 - TP.HCM từ ngày 30/10 đến 3/11, và Cung thể thao Tiên Sơn, Đà Nẵng từ ngày 31/10 đến 3/11./.

Nguồn dẫn: 

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))