Trang chủ Tin tức Chiến sỹ công an mắc Covid-19 chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy hoàn toàn lệ thuộc ECMO

Chiến sỹ công an mắc Covid-19 chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy hoàn toàn lệ thuộc ECMO

Cũng trong chiều 8/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ tại đây.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ngay sau khi hội chẩn cùng Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP, hơn 11h trưa nay, kíp y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành mang thiết bị sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để tiến hành đặt ECMO. Sau đó vận chuyển an toàn cho chiến sĩ công an về khu vực cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 14h15 để tiếp tục điều trị.

TS. Bác sĩ Chuyên khoa 2 Phan Thị Xuân – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: Bệnh nhân BN8944 mắc Covid-19 tính đến nay là ngày thứ 7, nhưng hiện tại khi Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, bệnh nhân đã hoàn toàn lệ thuộc vào máy thở và ECMO, còn huyết áp vẫn phải duy trì thuốc vận mạch và thận bị tổn thương, đang được lọc máu. Như vậy hiện tại, bệnh nhân đang được hỗ trợ cả về tuần hoàn, về hô hấp và thận. Với những khó khăn đó, các y bác sĩ đang tập trung hết sức để cứu chữa bệnh nhân này.

Bệnh nhân đang được chạy ECMO và máy thở. (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp)

Sau khi theo dõi việc điều trị, thăm bệnh nhân qua màn hình được chuyển từ phòng điều trị tại khu cách ly Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Nguyễn Văn Nên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng trên tuyến đầu tham gia phòng chống dịch Covid-19, trong đó có đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, hiện nay thành phố cơ bản kiểm soát được sự lây lan các ca bệnh trong cộng đồng, tuy nhiên xuất hiện một số thách thức trong công tác phòng chống dịch, như các trường hợp F1, F2 gia tăng số lượng lớn nên cần thêm chỗ cách ly, những ca bệnh nặng cũng nhiều hơn những đợt dịch trước và diễn biến bệnh nhanh hơn. Điều này cho thấy tính chất của dịch bệnh nguy hiểm hơn. Các ca bệnh cũng xuất hiện biến thể phức tạp, nguy hiểm hơn, âm thầm trong thời gian ủ bệnh, ít xuất hiện các triệu chứng bệnh nên khó phát hiện sớm, khi bệnh phát ra lại chuyển biến nặng nhanh như trường hợp của BN8944.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (trái) theo dõi bệnh nhân qua màn hình. (Ảnh: Bệnh viện Chợ Rẫy cung cấp)

Bí thư Thành ủy TP.HCM bày tỏ sự tin tưởng với những kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, nơi có nhiều điều kiện, phương tiện kỹ thuật, nhân lực tốt và đã từng cứu chữa được các bệnh nhân Covid-19 rất nặng, sẽ làm tốt công tác điều trị cho bệnh nhân.

Như tin VOV đã đưa, BN8944 là chiến sĩ công an quận Tân Phú được phát hiện dương tính vào ngày 6/6 và chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng suy hô hấp. Sau đó, bệnh nhân được điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn, tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn biến xấu dần. Sở Y tế TP.HCM và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã hội chẩn với Bệnh viện Chợ Rẫy để đặt ECMO kịp thời và chuyển về khu cách ly khoa ở Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))