Trang chủ Sức khỏe 7 người tại Lai Châu nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới

7 người tại Lai Châu nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cưới

Sáng 1/11, ông Phạm Văn Kiện, Chủ tịch UBND xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm với 7 người mắc. Các bệnh nhân hầu hết đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu. 

Theo đó, 7 bệnh nhân gồm 4 trẻ em, 3 người lớn, đều trú tại bản Lùng Than và Pho Lao Chải, xã Tả Lèng. Hiện nay, có 5 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh, 2 bệnh nhân triệu chứng nhẹ đang được theo dõi tại nhà. 

Trong số 7 người ngộ độc thực phẩm tại Lai Châu, hiện có 5 bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Bác sĩ chuyên khoa I Dương Thị Nhạn, Phó trưởng Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết: Các bệnh nhân được lần lượt người nhà đưa vào khoa từ 19 đến 21 giờ ngày 31/10. Hiện các bệnh nhân đang được điều trị tích cực, với các triệu chứng như đau bụng tiêu chảy, nôn ói và người mỏi mệt.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ trong khoa đã điều trị triệu chứng truyền dịch, dùng men tiêu hóa, kháng sinh. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, chẩn đoán sơ bộ, các bệnh nhân bị tiêu chảy cấp nghi do ngộ độc thức ăn. Đến nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, ăn uống bình thường, không sốt, không khó thở, không nôn.

Anh Lý A Khoa, bản Pho Lao Chải, xã Tả Lèng, người nhà bệnh nhân Lù Thị Mỷ và Lý A Sơn cho biết, trưa ngày 31/10, vợ và con trai anh sau khi đi ăn cưới tại gia đình ông Lù Páo Giàng, bản Lùng Than, xã Tả Lèng đến khoảng 15h cùng ngày, có biểu hiện đau bụng dữ dội, đi ngoài phân lỏng nhiều lần, buồn nôn. Sau đó, anh Khoa đã đưa vợ và con trai ra Trạm Y tế xã Tả Lèng khám và truyền dịch ban đầu. Đến khoảng 20h do không thấy bệnh tình chuyển biến, nên các bệnh nhân đã được chuyển xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị.

Hiện tình hình sức khỏe các bệnh nhân cơ bản ổn định và cơ quan chức năng địa phương cũng đã lấy mẫu thực phẩm, điều tra dịch tễ để xác định nguyên nhân.

Sau khi xuất hiện một số người có triệu chứng ngộ độc được đưa đi cấp cứu, lực lượng chức năng tỉnh Lai Châu đã có mặt ở địa phương để điều tra số người tham dự đám cưới, dịch tễ và lấy các mẫu bệnh phẩm đưa đi làm xét nghiệm.

Ngành Y tế Lai Châu cũng đã khuyến cáo người dân khi sử dụng thực phẩm, nhất là sử dụng nhiều làm cỗ cho tập thể cần mua thực phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, các loại thực phẩm cần được chế biến nấu chín kỹ trước khi sử dụng./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))