Trang chủ Sức khỏe 3 ca mắc COVID-19 diễn biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

3 ca mắc COVID-19 diễn biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Thông tin từ Tiểu ban Điều trị và Cục quản lý Khám chữa bệnh cho biết, BN2765 từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VJ8859 ngày 7/4/2021, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Thành phố Đà Nẵng.

Ngày 15/4, bệnh nhân nhập viện có sốt 39°C, đã dùng hạ sốt, đến 18h ngày 21/04, bệnh nhân sốt lại, khó thở gắng sức, tức ngực, mệt nhiều. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, không sốt, còn ho, tức ngực, khó thở khi gắng sức.

(Ảnh minh họa)

BN2781 từ Rumania nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN068 ngày 15/4 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 16/4, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/4, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, không sốt, khó thở khi gắng sức, ho  nhiều, đau họng, người mệt.

Ngày 23-24/4, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, không sốt, khó thở khi gắng sức, còn ho, tức ngực ít, X-Quang phổi tiếp tục tiến triển xấu hơn. Hiện bệnh nhân tiếp tục được theo dõi sát để đề phòng các diễn biến xấu.

BN2815 tiền sử không có bệnh lý đặc biệt. Ngày 21/4, bệnh nhân từ Nga về, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN 5062, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng. Xét nghiệm SARS-CoV-2  tối 21/4 của CDC Đà Nẵng cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 22/4, bệnh nhân sốt 39°C, khó thở khi gắng sức, ho nhiều, đau rát họng, người mệt, ăn kém. X-Quang phổi, bệnh nhân bị mờ đáy phổi. Đến ngày 24/4, bệnh tỉnh, tiếp xúc được, không sốt, còn ho nhiều, tức ngực ít, cảm giác đỡ mệt hơn nhưng XQuang phổi vẫn còn mờ đáy phổi. Bệnh nhân tiếp tục được bù điện giải.

Đáng lưu ý, 3 bệnh nhân này đều không mắc các bệnh lý nền kèm theo, nhưng khi mắc COVID-19 tình trạng bệnh diễn biến nhanh. Trước đó Hội đồng chuyên môn do GS.TS Nguyễn Gia Bình - Tổ trưởng Tổ hội chẩn bệnh nhân COVID-19 nặng đã thống nhất, đối với tất cả các ca có dấu hiệu khó thở, thở gắng sức đều phải coi là bệnh nhân nặng để theo dõi và phòng ngừa kịp thời, hạn chế tình trạng bệnh nhân nặng lên, gây khó khăn cho công tác điều trị./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))