Trang chủ Sức khỏe Phẫu thuật thành công lấy đầu đạn nằm sâu trong các lớp cơ phức tạp

Phẫu thuật thành công lấy đầu đạn nằm sâu trong các lớp cơ phức tạp

Đó là bệnh nhân Lê Văn Sáng, sinh năm 1949, quê ở tỉnh Hậu Giang, một cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu năm 1969 và bị thương. Viên đạn nằm sâu trong vùng hông lưng. Bệnh nhân nhập viện, trong tình trạng cơn đau lưng hoành hành và đi lại khó khăn.

Bằng phương pháp tối ưu, các bác sĩ đã tích cực lấy đầu viên đạn ra khỏi cơ thể bệnh nhân an toàn. 

Tại bệnh viện, qua đối chiếu và kiểm tra, các bác sĩ đánh giá, mảnh đạn nằm sâu trong khoang sau phúc mạc, bên phải ngang mức đốt sống thắt lưng L5 với kích thước 1 x 2 cm, nằm sâu bên dưới khoảng 7 cm.

Sau khi tiến hành hội chẩn liên khoa, các bác sỹ thống nhất hướng điều trị bằng phương pháp tiếp cận từ đường sau xuyên qua các lớp cơ với hệ thống ống ít xâm lấn để giảm khả năng gây tổn thương đến các mạch máu lớn lân cận.

Sau khoảng 90 phút, ê kíp mổ đã tiếp cận và lấy thành công đầu đạn nằm sâu trong cơ thể đã hơn 51 năm ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Hình ảnh đầu viên đạn được lấy ra khỏi cơ thể bệnh nhân.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Sau mổ ngày đầu, triệu chứng trước mổ cũng cải thiện nhiều hơn, bệnh nhân có thể vận động bình thường. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, dự kiến sẽ ra viện sớm.

Theo bác sĩ Chuyên khoa 2 Chương Chấn Phước - Trưởng Khoa Ngoại thần kinh: Đây là một loại chấn thương phức tạp và nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng nạn nhân cũng như gây các di chứng và tàn tật sau này./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))