Trang chủ Tin tức Nhà dân rung lắc, nứt toác vì xe chở sắt, Cảng Tân Thuận nói gì?

Nhà dân rung lắc, nứt toác vì xe chở sắt, Cảng Tân Thuận nói gì?

Trước đây, phóng viên Đài TNVN thường trú tại TP.HCM đã phản ánh vụ việc nhiều hộ dân trên đường Trần Văn Khánh, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM sống trong cảnh bất an, nhà cửa rung lắc dữ dội vì các hoạt động bốc xếp và vận chuyển hàng hóa suốt ngày đêm bên trong cảng Tân Thuận. 

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Mai Văn Cự - Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Cảng Tân Thuận ghi nhận thông tin trên. Qua đó, đơn vị này cũng thừa nhận có những thời điểm hàng hóa nhiều, lực lượng của cảng tập trung giải phóng hàng cho tàu rời cảng nên hoạt động cả ngày đêm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân ở khu vực này. Việc vận hành cảng tất nhiên sinh ra tiếng ồn nên trước mắt công ty tiếp thu, làm việc lại với đội ngũ tài xế để không bấm còi gây ồn.

Hàng hóa bốc dỡ trong cảng gây tiếng ồn và rung lắc nhà dân. (Ảnh: Nguyễn Quang)

Ngoài ra, ông Cự cũng thông tin, do nền đất quanh khu vực cảng yếu cũng dẫn đến rung lắc. Phía cảng cũng sẽ có điều chỉnh đối với khâu bốc dỡ và sửa chữa nâng cấp mặt đường trong cảng, tránh xe sụp ổ gà tạo ra chấn động như thời gian qua.

Theo kế hoạch, cảng Tân Thuận sẽ tiến hành di dời để xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Tuy nhiên, việc xây cầu và và di dời cảng vẫn đang chờ quyết định của Ủy ban nhân dân TP.HCM.

Ông Cự thông tin thêm: "Thành phố yêu cầu di dời thì cảng để xây cầu Thủ Thiêm thì cảng đi ngay vì biết rõ đây là nhu cầu phát triển của thành phố. Tuy nhiên, thành phố tiến hành di dời thì cũng tạo điều kiện xây dựng cảng mới thay thế, bởi không có cảng thì hàng hóa đi đâu. Hiện hàng hóa trải đều cho các cảng ở khu vực Quận 7 chỉ cần đóng cửa một cảng là quá tải, vì cảng này nhận hơn 6 triệu tấn hàng/năm. Nếu không có cảng thay thế là ùn tắc hàng hóa ngay".

Những ảnh hưởng chấn động rung lắc vẫn tiếp tục gây lún nứt nhà cửa và tiếng ồn, hàng chục hộ dân trên đường Trần Văn Khánh Quận 7 đề nghị phía Công ty Cảng Tân Thuận,  có trách nhiệm với cam kết của mình. (Ảnh: Nguyễn Quang)

Trong những ngày qua, hoạt động của cảng vẫn gây chấn động rung lắc, vẫn tiếp tục gây lún nứt nhà cửa và gây tiếng ồn. Hàng chục hộ dân từ tổ 47 đến tổ 54, khu phố 4, phường Tân Thuận Đông, Quận 7 đề nghị phía Công ty Cảng Tân Thuận có trách nhiệm với cam kết của mình.

Công ty cần có giải pháp để không ảnh hưởng hoạt động thường xuyên của cảng nhưng phải đảm bảo môi trường và an toàn đối với cuộc sống của các hộ dân sinh sống tại khu vực này./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))