Trang chủ Giải trí "Nếu không phải Hoàng Dũng, thì ai có thể làm được?"

"Nếu không phải Hoàng Dũng, thì ai có thể làm được?"

NSND Hoàng Dũng ra đi ở tuổi 65, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người thân, đồng nghiệp và khán giả.

Trên trang cá nhân, đạo diễn, NSND Khải Hưng chia sẻ lại khoảnh khắc khi ghi hình bộ phim "Sinh tử". Ông viết: “Khi mới ra trường, em lần đầu đóng phim của anh. Còn đây là phim cuối cùng, đúng là 'sinh tử'. Đi sớm quá Dũng ơi!”. 

"Hoàng Dũng là một người luôn chuyên nghiệp, đáng nể", đạo diễn Khải Hưng chia sẻ.

Vai diễn truyền hình đầu tiên của NSND Hoàng Dũng

Chia sẻ với Zing, đạo diễn Khải Hưng cho biết ông có những kỷ niệm khó quên với cố NSND Hoàng Dũng. Bộ phim truyền hình đầu tiên mà nghệ sĩ quá cố tham gia chính là do Khải Hưng làm đạo diễn. 

Ông nhớ lại: “Khoảng năm 1985, khi ấy Hoàng Dũng vừa tốt nghiệp, ra trường. Tôi cũng mới làm được 2-3 phim. Tôi mời Hoàng Dũng đóng vai một anh chàng bộ đội người Hà Nội. Tại sao tôi lại chọn Hoàng Dũng? Bởi khuôn mặt cậu ấy có nét giống trai phố cổ, lịch lãm, thư sinh.

Chúng tôi quay phim nhiều ngày ở Hòa Bình, điều kiện ăn ở, làm việc cũng khó khăn. Hoàng Dũng đã hoàn thành vai khá tốt. Tất nhiên, đó là lần đầu tiên đóng phim, nên cậu ấy còn nhiều bỡ ngỡ, chẳng hạn hay liếc nhìn ống kính và hỏi xem mình diễn có được không. Những người mới đóng phim đều như thế”. 

Suốt nhiều năm sau đó, NSND Khải Hưng và NSND Hoàng Dũng không có cơ hội hợp tác chung trong một dự án phim. Song, họ vẫn thường xuyên gặp gỡ, trò chuyện. 

Khi chương trình Văn nghệ Chủ nhật mới ra đời, Đài Truyền hình lúc ấy thiếu diễn viên. Đạo diễn Khải Hưng đã thành lập CLB Văn nghệ Chủ nhật, mở lớp đào tạo diễn viên. Một trong những người đầu tiên được mời giảng dạy là Hoàng Dũng. 

“Hoàng Dũng dạy khóa I và khóa II. Nhiều diễn viên trưởng thành dưới bàn tay đào tạo của cậu ấy như Việt Anh, Hồng Đăng, Diệu Hương... Còn rất nhiều cái tên khác mà tôi không thể nhớ hết. 

Sau này, chúng tôi cùng giảng dạy ở trường Sân khấu Điện ảnh, nên vẫn gặp nhau hàng tuần. Hai anh em thường đi sớm, ngồi ghế đá nói chuyện, bàn luận về các bộ phim, vai diễn. Đối với tôi, Hoàng Dũng là một người luôn chuyên nghiệp, đáng nể. Trong nghề, từ chuyên nghiệp được coi là phần thưởng khá cao, chứ nhiều người nghiệp dư lắm”.

"Hoàng Dũng là một người luôn chuyên nghiệp, đáng nể", đạo diễn Khải Hưng chia sẻ. 

Đạo diễn Khải Hưng cho hay ông không theo dõi kỹ tất cả phim truyền hình của Hoàng Dũng. Song, ông khẳng định cái hay của NSND Hoàng Dũng là diễn như không diễn.

“Dù vai phản diện hay chính diện, Hoàng Dũng đều diễn rất đời, khiến người xem cảm nhận giống nhân vật thật. Đó là thành công của cậu ấy.

Vai ông trùm Phan Quân trong Người phán xử đúng là dấu ấn của Hoàng Dũng. Cậu ấy diễn ra chất một nhân vật rất lọc lõi, đanh thép, mưu lược, nhưng vẫn tình nghĩa, đặt gia đình lên hàng đầu. Trong Về nhà đi con, nhân vật ông Luật chỉ là một vai nhỏ, nhưng vẫn để lại ấn tượng với khán giả. Tôi rất thích những vai ông bố của Hoàng Dũng”.

'Tôi chưa tìm được ai có thể thay thế Hoàng Dũng'

Sinh tử (lên sóng trong khoảng 2019-2020) là bộ phim thứ hai và cũng là dự án cuối cùng NSND Khải Hưng kết hợp cùng cố NSND Hoàng Dũng. Đạo diễn Khải Hưng bảo khi xem Hoàng Dũng làm việc trên trường quay, ông càng thấy lựa chọn của mình đúng đắn. Không ai có thể đảm nhận vai Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa phù hợp hơn NSND Hoàng Dũng. 

Đạo diễn Khải Hưng và nghệ sĩ Hoàng Dũng trên phim trường của Sinh tử.

“Hoàng Dũng đóng quá đạt. Nếu không phải Dũng vào vai Chủ tịch tỉnh, ít người có thể gánh được trạng thái tâm lý và diễn xuất như vậy.

Một trong những phân đoạn tôi đánh giá diễn đạt nhất là lúc Chủ tịch tỉnh tâm sự với Bí thư sau khi làm đơn từ chức. Cảnh ấy rất xúc động. Rồi phân cảnh bữa cơm cuối của Chủ tịch và con trai. Tôi vẫn nhớ đôi mắt ầng ậc nước của Hoàng Dũng. Trong quá trình làm phim, tôi cứ nghĩ nếu không phải là Hoàng Dũng, thì là ai nhỉ? Tôi chưa tìm được ai thay thế”.

Trong cảm nhận của NSND Khải Hưng, cố nghệ sĩ Hoàng Dũng là người làm việc rất kỷ luật. Ông luôn đúng giờ, chủ động, chăm chút cho từng phân đoạn. 

"Mỗi khi chúng tôi quay ở Vĩnh Yên vào buổi sáng, thì tối hôm trước, Hoàng Dũng đã có mặt ở nhà khách. Cậu ấy luôn đọc kịch bản rất kỹ và ghi nhớ, nghiên cứu từng trường đọan. Nhờ cậu ấy, đạo diễn rất nhàn. Tôi không cần nhắc nhở, hướng dẫn điều gì. Có khi tôi chuẩn bị nói ra, thì Hoàng Dũng đã làm đúng điều tôi nghĩ rồi. 

Ngoài ra, cậu ấy cũng là người thường xuyên hướng dẫn, nâng đỡ bạn diễn. Hoàng Dũng đã tận hiến với nghề cho đến những ngày cuối cùng. Bộ phim truyền hình gần nhất Hoàng Dũng tham gia vẫn đang phát sóng. Khán giả sẽ nhớ mãi một Hoàng Dũng đầy biến hóa trên màn ảnh"./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))