Trang chủ Sức khỏe Hành trình diệu kỳ của bé trai sinh non chỉ nặng 600g

Hành trình diệu kỳ của bé trai sinh non chỉ nặng 600g

Ngày 23/9, thông tin từ bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, sau gần 2 tháng chăm sóc, điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh - Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, bé trai con của sản phụ V.T.A sinh non 28 tuần, với cân nặng ban đầu vỏn vẹn chỉ 600gr đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.

Trước đó, sản phụ V.T.A. (huyện Quế Phong) nhập viện cấp cứu khi đang mang thai 28 tuần bị tiền sản giật nặng. Các bác sĩ đã nhanh chóng hội chẩn và quyết định phẫu thuật cấp cứu lấy thai để bảo tồn tính mạng mẹ và bé. Ca mổ lấy thai của êkip sản khoa có sự đồng hành ngay trong phòng Gây mê Hồi sức, sẵn sàng cấp cứu cho bé ngay khi chào đời của các bác sỹ Hồi sức sơ sinh.

Bé trai chào đời non tháng với cân nặng chỉ 600gr trong tình trạng suy hô hấp rất nặng, phản xạ yếu. Ngay lập tức, bệnh nhi đã được cấp cứu đặt ống nội khí quản tại phòng mổ và chuyển về khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh để điều trị.

Trong những ngày đầu, tình trạng bệnh nhi rất xấu, diễn biến hết sức phức tạp, luôn trong tình trạng nguy kịch và đe dọa tính mạng bất kì lúc nào. Trẻ được nằm lồng ấp, hỗ trợ thông khí bằng máy thở, bơm thuốc Surfactant, truyền dịch nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn, tiêm thuốc kháng sinh.

Với sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ, tình trạng của bé dần dần có những bước chuyển biến tích cực. Bé đã bắt đầu ăn được sữa mẹ. “Chiến binh” nhỏ bé nhưng rất kiên cường, đã từng bước cai được máy thở rồi dần cai oxy, chuyển sang ăn sữa mẹ hoàn toàn. Cùng với đó là cân nặng của trẻ cũng được tăng lên đều đặn.

Sau 54 ngày điều trị, trẻ đã được xuất viện, cân nặng của bé đã tăng lên 1.700g. Sức khỏe bé ổn định, các phản xạ sơ sinh khá, có thể tự thở, tự bú…/.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))