Trang chủ Sức khỏe Đắk Nông khống chế thành công các ổ dịch bạch hầu

Đắk Nông khống chế thành công các ổ dịch bạch hầu

Hiện nay, với sự vào cuộc kịp thời của ngành y tế, các điểm dịch cơ bản đã được khống chế, sức khỏe của các bệnh nhân  dần được hồi phục. Theo báo cáo của ngành Y tế, từ ngày 8/6/2020, trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã xuất hiện ca bệnh bạch hầu đầu tiên tại huyện Krông Nô. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Nông đã có 7 ca bệnh dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu, với 3 ổ dịch, tập trung ở huyện Krông Nô và huyện Đắk Glong.

Đắk Nông khống chế thành công các ổ dịch bạch hầu.

Cụ thể, tại ổ dịch xã Quảng Hòa (huyện Đắk Glong, Đắk Nông, bệnh nhân là bé gái Sùng Thị H (9 tuổi) tử vong do bệnh bạch hầu biến chứng tim. Đây là trường hợp đầu tiên của tỉnh Đắk Nông tử vong do bạch hầu. Bệnh nhân thứ 2 là Ma Văn T (9 tuổi), hàng xóm của cháu Hoa, nhập viện với triệu chứng tương tự. Riêng tại ổ dịch xã Đắk R’Măng, phát hiện bệnh nhân Giàng A P (trú tại cụm 12, xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong). Bệnh nhân này được phát hiện mắc bệnh bạch hầu từ ngày 20/6, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông cùng 4 trường hợp khác tại ổ dịch Krông Nô.

Ông Hà Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Nông cho biết, hiện, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện sớm các trường hợp bệnh và nghi ngờ bệnh để cách ly, điều trị, điều trị dự phòng, khoanh vùng, xử lý ổ bệnh kịp thời, hiệu quả, không để dịch lây lan và bùng phát ra cộng đồng.

“UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo cho ngành y tế, các sở ngành có liên quan và chính quyền cơ sở phải triển khai các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bạch hầu là dịch bệnh nguy hiểm, mới phát triển ở Đăk Nông, tuy nhiên chúng tôi đã triển khai kịp thời, sự phối hợp giữa Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông, với các trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã có sự khăng khít, phối hợp tốt trong chống dịch”, ông Hùng cho biết./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))