Trang chủ Giải trí Cuộc sống cô độc, khó khăn ít ai biết của nghệ sĩ hài Chí Tài

Cuộc sống cô độc, khó khăn ít ai biết của nghệ sĩ hài Chí Tài

Danh hài Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh năm 1958 ở TP.HCM. Anh là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng của Việt Nam, bạn diễn ăn ý trên sân khấu với nghệ sĩ Hoài Linh. Trước khi bén duyên với nghiệp diễn viên hài, ít ai biết anh từng là một nhạc công ghi-ta chuyên nghiệp.

Mới đây, danh hài Chí Tài đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại của bản thân trong chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Nghệ sĩ hài Chí Tài chia sẻ về cuộc sống và sự nghiệp trong chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Cuộc sống cô độc tại Việt Nam

Nghệ sĩ Chí Tài cho biết, anh sang định cư nước ngoài từ năm 1981. Đầu những năm 90 của thế kỷ trước, anh bắt đầu gây dựng sự nghiệp và thành danh trên sân khấu hải ngoại. Đến năm 2000, anh trở về Việt Nam sinh sống và tham gia hoạt động nghệ thuật, tính đến nay đã được 20 năm rồi.

Danh hài Chí Tài cho biết, hiện tại anh đang sống một mình ở Việt Nam còn vợ anh hiện đang bên Mỹ. Mỗi năm một lần, bà xã sẽ bay về Việt Nam để thăm nghệ sĩ hài thế nhưng năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các chuyến bay bị tạm hoãn, anh và vợ vẫn chưa thể gặp nhau.

Có lẽ vì thế mà Chí Tài cảm thấy cô đơn cũng như gặp nhiều điều khó khăn trong cuộc sống. Anh kể hàng ngày anh luôn cảm thấy buồn khi nhốt mình trong bốn bức tường, không có ai bầu bạn. Nếu có khách đến chơi nhà là nghệ sĩ hài cảm thấy rất vui vẻ bởi vì có người trò chuyện cùng. Thế nhưng khi họ ra về là anh lại lủi thủi một mình. 

Anh cũng chia sẻ chuyện gặp bất tiện trong việc ăn uống hàng ngày. Thay vì tự nấu ở nhà thì nghệ sĩ hài thường ăn ngoài quán nên việc ăn uống rất thất thường.

Do tình hình dịch bệnh, danh hài không thể đoàn tụ cùng với vợ.

Bén duyên với nghiệp diễn viên hài sau khi Hoài Linh rủ đi diễn

Người đầu tiên mời Chí Tài diễn hài là Vân Sơn chứ không phải Hoài Linh, nhưng có lẽ lúc đó duyên chưa tới nên anh diễn không cảm thấy thoải mái. Chí Tài đành từ chối rồi giới thiệu Hoài Linh cho Vân Sơn, còn anh lại tiếp tục trở lại công việc trước đó là một nhạc công.

Người đầu tiên mời Chí Tài đi diễn là danh hài Vân Sơn.

Cho đến khi Hoài Linh ngỏ lời muốn Chí Tài diễn chung, nghệ sĩ hài mới thật sự nhận lời. Anh cho biết việc được Hoài Linh mời làm bạn diễn là do trước đó, trong một lần trò chuyện, Hoài Linh đã thấy anh nói chuyện rất duyên, cái mặt cứ phiêu phiêu đầy nghệ sĩ nên nhận ra anh có tố chất làm một diễn viên hài. 

Danh hài Chí Tài cũng chia sẻ trước khi bén duyên với nghiệp diễn viên hài, anh có thành lập một ban nhạc mang tên Chi Tai's Brothers cũng như đảm nhiệm vị trí chơi ghi-ta ở trong nhóm. Vợ của anh tên là Phương Loan và cũng chính là hát chính của nhóm nhạc. Từ cuối thập niên 80, đầu thập niên 90, ban nhạc của anh đã có rất nhiều ca khúc nổi tiếng in sâu vào tâm trí khán giả.

Chí Tài chia sẻ việc chuyển qua làm diễn hài là vì vấn đề cát xê. Theo anh, hồi xưa, nhạc sĩ, nhạc công được trả cát xê rất thấp, lại còn vất vả.

Anh thực sự bén duyên với nghiệp diễn viên hài sau khi Hoài Linh ngỏ lời mời.

Anh phải đi sớm về trễ. Đôi khi, còn bị chính ca sĩ đổ lỗi mặc dù mình chẳng làm sai điều gì. Như có lần ca sĩ mệt nên hát lỡ một nhịp. Thay vì nhận lỗi, người ta lại quay sang trách mắng ban nhạc. Ông bầu thì đâu cần biết ai sai ai đúng, chỉ cần nghe như vậy là sẽ khiển trách các nhạc công. Thấy vất vả quá nên Chí Tài đành bỏ công việc này chuyển sang làm diễn viên hài.

"Đi làm diễn viên hài thì nhẹ nhàng hơn, chẳng phải mang vác gì theo, vác mỗi cái xác lên sân khấu là được, cát xê lại cao hơn" -  Danh hài Chí Tài tâm sự.

Theo Chí Tài, anh trở thành diễn viên hài chính là cái duyên mà ông trời sắp đặt./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))