Trang chủ Giải trí Cụ bà 94 tuổi được kết nạp vào Hội Nhà văn TPHCM

Cụ bà 94 tuổi được kết nạp vào Hội Nhà văn TPHCM

Tác giả Xuân Phượng từng xuất bản một số tác phẩm văn học nhưng phải tới tác phẩm “Gánh gánh gồng gồng” gây sốt trong dư luận và đoạt cả 2 giải thưởng của Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nhà văn TPHCM vào năm 2020, nữ nhà văn mới được độc giả biết tới nhiều. Và vì thế, BCH Hội Nhà văn TPHCM đã kết nạp nhà văn Xuân Phượng vào hội, dù năm nay bà đã ở tuổi 94.

cu ba 94 tuoi duoc ket nap vao hoi nha van tphcm hinh anh 1 Nhà văn Xuân Phượng phát biểu tại Lễ kết nạp

Cùng với Xuân Phượng, trong đợt này Hội Nhà văn TPHCM còn tổ chức kết nạp một số hội viên mới, trong đó đáng chú ý có một số cây bút đã quen thuộc với bạn đọc như Nhà văn Lưu Vĩ Lân, nhà văn Dương Thành Truyền, nhà thơ Trần Kim Dung, nhà thơ Đinh Nho Tuấn, nhà lý luận và phê bình Nguyễn Tiến Dũng, nhà lý luận và phê bình Từ Xuân Lãnh, dịch giả Phan Thu Vân, dịch giả Hoàng Bá Vy…

Tại lễ tổng kết, Hội Nhà văn TPHCM đã trao thưởng cho các tác giả đoạt giải của Hội Nhà văn TPHCM năm 2022. Giải thưởng của Hội nhà văn TPHCM năm nay được trao cho trường ca "Những ngọn khói về trời" của nhà thơ Bùi Phan Thảo. Nhà văn Võ Thu Hương nhận giải Văn học thiếu nhi với tập truyện ngắn "Điều kỳ diệu dưới những gốc anh đào". Cố nhà thơ Nguyễn Vũ Tiềm giành giải Cống hiến. 8 tác phẩm được trao tặng thưởng gồm: "Phút bù giờ" (tập thơ của Minh Đan), "Tôi được sống" (truyện và ký của Nguyễn Ngọc Hiến), "Dòng biên viễn" (tiểu thuyết của Hồ Thị Ngọc Hoài), "Bản tình ca khúc khuỷu" (truyện ký của Nguyễn Hồng Lam), "Muội tro" (tập truyện ngắn của Võ Chí Nhất), "Tôi - em và một" (tập thơ của Trần Trí Thông), "Corona" (trường ca của Xuân Trường) và "Ngàn tiếng đời ấp ủ" (tập thơ của Đinh Nho Tuấn)./.

Tin hot liên quan

Miễn phí sử dụng ngày đầu tiên sau khi đăng kí.

Hãy tận hưởng thế giới giải trí bất tận cùng Alohappy...


(Để lấy mật khẩu soạn MK gửi 1365 (Miễn Phí))